Bơ boothBơ booth

Bơ booth

Quy cách:kg

Giá 60.000đ

Chi tiết sản phẩm

Nguồn gốc cây bơ BOOTH (Bơ bút)

Cây bơ là loại cây nhiệt đới, phân bố nhiều tại các nước Mexico, Cuba, Guatemala, Ấn Độ, Philipin…, Ở Mỹ (Một thị trường lớn về tiêu thụ bơ và các sản phẩm từ bơ), cây bơ đã được trồng rất sớm từ những năm 1850, chủ yếu ở hai vùng California và Florida. Phương pháp trồng thường là trồng cây thực sinh bằng hạt mang về từ Ấn Độ và Mexico. Ở hai khu vực này thậm chí còn xuất những Hiệp hội bơ, Hội nông dân trồng bơ…

Tuy nhiên từ những năm 1920, khi hàng hải phát triển đã tạo điều kiện thuận lợi cho bơ nhập khẩu từ Cuba vào Mỹ. Gây ra áp lực lớn cho thị trường bơ nội địa. Dưới sức ép về giá cả và số lượng, nhu cầu tạo ra một giống bơ cho thu hoạch quả trái vụ để hạn chế cạnh tranh với bơ nhập khẩu là rất cấp thiết.

Những giống bơ có sẵn trong nước chủ yếu là giống thuần, cho thu hoạch vào mùa hè, cùng vụ thu hoạch với bơ từ Cuba và các nước vùng Ca-ri-bê. Do đó một chủ trang trại vùng Florida ở phía nam Dade County (giữa Miami và Homestead) tên William J. Krome đã quyết định phải tạo một giống bơ mới cho thu hoạch vào mùa thu – đông, với sự trợ giúp đắc lực của Will Booth. Họ đã tạo ra một giống bơ lai giữa giống Tây Ấn Độ và giống Guatemala. Các giống này được đặt theo tên của Will Booth và được đánh số từ 1 đến 8.

Nguồn gốc bơ Booth và các giống bơ bút
Nguồn gốc bơ Booth và các giống bơ bút

Ưu điểm của giống lai mới này là cho thu hoạch muộn hơn vụ bơ chính trong năm. Vụ chính thu hoạch trong mùa hè, trong khi đó giống mới thu hoạch vào mùa thu và mùa đông. Ngoài ra quả của giống mới này có vỏ dày, bảo quản được lâu mà vẫn đảm bảo hàm lượng chất béo trong phần thịt quả.

Những cây bơ BOOTH đầu tiên ra quả vào năm 1927 và được nhân rộng phục vụ thương mại vào năm 1935.

Bơ BOOTH có mấy loại

Như đã nói trên, bơ BOOTH có 8 giống chính được đánh số từ 1 đến 8 (Booth 1, Booth 2, Booth 3, Booth 4, Booth 5, Booth 6, Booth 7 và Booth 8). Hình thái quả có khác nhau giữa các giống bơ Booth (quả tròn hoặc hơi bầu và nhọn ở phần cuống) nhưng đều có đặc điểm chung là vỏ dày xanh bóng khi cắt có cảm giác hơi sạn, quả chín màu xanh, cơm và hạt dính sát vào nhau nhưng dễ tách.

Trong các giống bơ BOOTH thì giống Booth 5, Booth 7 và Booth 8 là thông dụng nhất. Quả to phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Riêng ở Việt Nam giống Booth 7 là thích nghi tốt nhất với khí hậu và thổ nhưỡng của nước ta. Có thể trồng đại trà và nhân rộng.

Một số hình ảnh giống bơ Booth

Avocada Booth 1 - Giống bơ bút 1
Avocado Booth 1 – Giống bơ bút 1
Avocada Booth 3 - Giống bơ bút 3
Avocado Booth 3 – Giống bơ bút 3
Avocada Booth 5 - Giống bơ bút 5
Avocado Booth 5 – Giống bơ bút 5
Avocada Booth 7 - Giống bơ bút 7
Avocado Booth 7 – Giống bơ bút 7
Avocada Booth 8 - Giống bơ bút 8
Avocado Booth 8 – Giống bơ bút 8

Bơ Booth 123tot.vn

Đắc Lắc là vùng đất từ lâu nổi tiếng với nhiều loại trái cây như Bơ, Sầu Riêng, ...vv. Sản phẩm bơ booth 7 tại 123tot.vn được mua tại vườn trồng ở Đắc Lắc. Giống Bơ thịt ngon, tỉ lệ sáp cao, qủa lưu trữ được lâu. Bơ Booth thích hợp cho mọi lứa tuổi: già, trẻ, trẻ nhỏ - ... (Bơ Booth còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho phái đẹp).

cay bo booth dac lac 1.jpg (134 KB)

Cây Bơ Booth Đắc Lắc

cay bo booth dac lac - trai dep - xuat khau
Bơ Booth Đắc Lắc - trái đẹp
Hãy nhanh tay đặt hàng! bơ có vụ - trái có mùa!


trái cây tươi

Bình Luận(0)

Bình Luận